Menu

Chi phí xậy biệt thự 2021 – Phân bổ như thế nào cho hợp lý?

Đối với việc xây biệt thự các bạn cần phải cân nhắc kỹ trong vấn đề phân bố ngân sách phù hợp để tránh bị đội chi phí lên quá cao. Vì vậy hãy có được cho mình nguồn phân bố ngân sách hợp lý để giúp căn biệt thự trở nên sang trọng mà không bị động về chi phí.

 

 

Chi phí khi xây dựng biệt thự gồm những gì?

 

Dự trù và chuẩn bị chi phí là quan trọng nhất trong quá trình bạn lên kế hoạch thực hiện bất kể điều gì. Trong xây dựng biệt thự, biết được suất đầu tư cần có sẽ giúp gia chủ có được ngôi nhà mong muốn với chi phí khả thi nhất.

 

Trong đó, có thể chia chi phí thành các hạng mục cụ thể như sau: Thiết kế; Dọn dẹp, giải phóng mặt bằng; Xây thô; Nhân công; Vật tư; Nội thất; Sân vườn, cổng, rào; Phát sinh

 

 

Cách tính chi phí qua diện tích khi xây biệt thự

 

Diện tích công trình: Diện tích là phần nằm trong chu vi công trình, phần này nhà thầu sẽ căn cứ xây dựng để tính chi phí thiết kế và thi công cho biệt thự. Trong đó diện tích sẽ bao gồm: Tầng hầm, trệt và lầu bao gồm cả ban công, trừ diện tích cầu thang và thông tầng; Phần móng hay diện tích sàn trệt; Diện tích bề mặt trái, không dự theo diện tích sàn mà mái đó che phủ; Tổng diện tích sân, gồm cả sân thượng; Diện tích thông tầng; Tổng diện tích các bậc cầu thang cộng lại.

 

 

PHÂN BỔ CHI PHÍ XÂY DỰNG THEO CÁC HẠNG MỤC

 

Giả sử chủ nhà muốn hoàn thiện căn biệt thự với ngân sách ước tính 5 tỷ VNĐ, thì các chi phí sẽ được phân bố theo từng hạng mục như sau:

 

 

Chi phí thiết kế: 100 triệu VNĐ ~ 5% tổng ngân sách

 

Việc thiết kế mô phỏng được toàn bộ căn biệt thự cũng như diễn giải chi tiết nhất về mặt bằng bố trí, các vật dụng cần có để giúp gia chủ hình dung được căn biệt thự của mình. Từ đó sẽ có được những điều chỉnh cần thiết trước khi bắt tay vào thi công công trình. Mặc dù thiết kế chỉ chiếm khoảng 5% tổng ngân sách đầu tư nhưng lại quyết định đến 90% độ hoàn hảo cho căn biệt thự trong tương lai. Đơn giá thiết kế phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố sau: Phong cách thiết kế; Loại công trình; Quy mô công trình; Tay nghề của kiến trúc sư,….

 

 

Nội thất cơ bản: 1.5 tỷ ~ 30% tổng ngân sách

 

– Chi phí nội thất bao gồm giá sản phẩm vật liệu và thi công nội thất. Trong đó chia làm 2 loại:

+ Sản xuất nội thất theo gia chủ đặt làm riêng

+ Chi phí vận chuyển, lắp đặt theo bản thiết kế nội thất của kiến trúc sư

+ Chi phí nội thất nói chung là phần khó có thể dự trù nhất vì liên quan đến thương hiệu

+ Chi phí nội thất nói chung là phần khó dự trù được cho đến khi có thiết kế hoàn chỉnh. Mua sắm nội thất sẽ kinh phí khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, giá trị và chất liệu.

 

 

Chi phí thi công hoàn thiện: 2.5 tỷ ~ 50% tổng ngân sách

 

Sau khi thi công phần thô (móng, tường bao, sàn, tầng…) sẽ đến giai đoạn thi công hoàn thiện. Bao gồm trát tường, sơn, láng sàn, lát gạch, lắp đặt hệ thống điện nước, nội thất… Nếu lựa chọn đơn vị thi công trọn gói thì các phần sau sẽ được nhà thầu lo toàn bộ. Bao gồm cả nhận công, vật liệu xây dựng và các hạng mục xây dựng khác.

 

 

Kiến trúc và sân vườn: 200 triệu ~ 4% tổng ngân sách

 

Đây là phần chi phí mà nhiều gia chủ thường “bỏ quên” không dự trù khi xây biệt thự. Thực tế khoản chi này có thể tăng lên khá nhiều nếu diện tích đất lớn, công trình là biệt thự vườn. Đặc biệt khi đó là thiết kế tân cổ điển và bạn cần làm luôn sân vườn, tường rào và cổng.

 

 

Chi phí phát sinh: 700 triệu ~ 11% tổng ngân sách

 

Trên thực tế, việc dự trù chi phí với bất cứ một công trình nào chỉ là một việc làm mang tính tương đối. Không thể chính xác 100%, trong quá trình đó sẽ có những khoản phát sinh ngoài dự kiến. Các chi phí này có thể xảy ra ở bất kể hạng mục nào. Tuy vậy, cũng có một số nguyên nhân phổ biến như: Không lên kế hoạch cụ thể, gia chủ thay đổi ý kiến, phát sinh hoặc gia giảm hạng mục, các yếu tố khách quan từ địa điểm công trình.

 

 

Điều quan trọng nhất khi dự trù kinh phí xây biệt thự, đó là tìm được một đơn vị thật sự chuyên nghiệp và uy tín. Với đội ngũ kiến trúc sư, thiết kế sư cũng, kỹ sư và đội ngũ thi công – xây dựng tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề… Behome Interior sẽ mang đến những giải pháp thiết kế và thi công tương xứng với mức đầu tư mà gia chủ đang có.

 

BÀI VIẾT MỚI

GỬI TIN NHẮN

XÂY DỰNG NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC CỦA BẠN VỚI DỊCH VỤ TIN CẬY

Tư vấn thiết kế xây dựng ngôi nhà mơ ước phù hợp với ý muốn của bạn